Thứ ba, 26/01/2021 - 06:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Châu

Cậu học trò nghèo hiếu học

Hà Vũ Thành Luân cậu học trò lớp 4A1 được xem như một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập đối với học sinh trường Tiểu học An Châu.

          Luân sinh gia trong một gia đình bố mẹ thuần nông, đời sống kinh tế gia đình tương đối khó khăn do vậy so với bạn bè cùng trang lứa em thiệt thòi hơn rât nhiều về điều kiện học tập. Đổi lại Luân được trời phú cho trí thông minh, sự nhanh nhẹn cộng với ý chí luôn cố gắng vượt khó trong học tập nên em luôn dẫn đầu lớp về thành tích học tập. Từ lớp 1 đến lớp 4 Luân luôn đạt học sinh giỏi toàn diện hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của học sinh. Trong các cuộc thi học sinh giỏi cậu học trò có đôi mắt sáng này cũng đã để lại những dấu ấn thật sâu sắc trong lòng thầy cô và bạn bè: Giải nhất Olympic toán cấp huyện lớp 1; giải nhất IOE cấp trường năm lớp 4; và Luân vẫn đang miệt mài ôn luyện để tham gia kì thi Olympic Toán Tiếng Việt và Tiếng Anh sắp tới do trường tổ chức.

Luân hiếu học lắm! Nhà không có máy tính, không có tiền mua sách nâng cao nên ở lớp những lúc rảnh em thường mượn tôi sách để học, chỗ nào không hiểu Luân thảo luận với các bạn hoặc hỏi cô. Có những giờ ra chơi khi các bạn đang hớn hở vui đùa Luân đến bên tôi thì thầm: “ Cô mượn thầy Hiếu chìa khóa phòng tin cho em giải Toán, tối về em không có máy tính”.  Luân là thế đấy ngoan , rất ngoan.

                Có lần tôi hỏi:  “ Lớn lên em thích làm nghề gì?” Bằng giọng ngây thơ trong sáng và nụ cười hồn nhiên em bảo: “ Em mơ ước sau này sẽ trở thành thầy giáo dạy Toán giỏi cô ạ”. Dẫu biết rằng con đường đi tới ước mơ không phải là dễ dàng nhưng cô tin Luân của cô, của  các bạn sẽ làm được bởi ở em có một ý chí, một nghị lực. Em xứng đáng là tấm gương sáng vượt khó trong học tập. Cha mẹ, thầy cô và các bạn luôn tự hào về em!

Bài và ảnh: Lê Thị Mến (Giáo viên trường Tiểu học An Châu)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 30
Năm 2021 : 30