Monday, 18/01/2021 - 20:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Châu

Giao lưu viết chữ đẹp cấp trường năm học 2016-2017

Ngày 14/4/2017, trường Tiểu học An Châu tổ chức giao lưu viết chữ đẹp cấp trường

GIAO LƯU GIỮU VỞ SẠCH - VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, ngày 14 tháng 4 năm 2017, trường Tiểu học An Châu tổ chức giao lưu viết chữ đẹp cấp trường năm học 2016-2017. Nhằm khuyến khích, phát triển phong trào giữ vở sạch – viết chữ đẹp và đánh giá sự quan tâm của giáo viên đối với học sinh. Đồng thời đánh giá được kĩ năng luyện tập của học sinh với phương châm “Nét chữ - nết người”. Giáo dục học sinh yêu và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Tham gia buổi giao lưu là tất cả học sinh trong toàn trường. Buổi giao lưu chia làm hai nội dung:

Phần giữ vở sạch: các em học sinh từ lớp 2 dến lớp 5 trưng bày hai loại là vở chính tả và vở tập làm văn; học sinh lớp 1 là vở tập viết. Mục đích là đánh giá quá trình tiến bộ về chữ viết và giữ gìn sách vở của học sinh từ đầu năm học đến giờ. Đánh giá sự quan tâm của giáo viên trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác giáo dục học sinh.

Phần viết chữ đẹp học sinh tham gia nhìn viết có sáng tạo một đoạn văn ngắn có trong chương trình học môn tiếng Việt theo từng khối lớp.

Trong thời gian giao lưu các em học sinh rất hào hứng và thể hiện lòng đam mê với từng con chữ.

Tôi phỏng vấn em : “Em có thích tham gia cuộc giao lưu này không? Qua cuộc giao lưu này em học được điều gì?”. Em hồn nhiên trả lời: “Em rất thích tham gia buổi giao lưu hôm nay, vì em được thử sức mình, được xem chữ viết và việc giữ vở của các bạn, các anh chị lớp trên và các em lớp dưới. Em mong nhà trường năm nào cũng tổ chức để chúng em được giao lưu, học hỏi, viết đẹp hơn, cẩn thận hơn”

Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 14 giải nhì, 20 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các em học sinh đạt giải. Buổi giao lưu đã đem lại trong mỗi học sinh, thày cô giáo và phụ huynh học sinh tình cảm khác nhau.

Tôi tin rằng sau buổi giao lưu phong trào chữ viết của nhà trường sẽ được quan tâm hơn và chất lượng chữ viết của học sinh và giáo viên sẽ lên một nấc thang mới. 

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Tâm - Giáo viên Mĩ thuật

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 21
Năm 2021 : 21