Thứ ba, 26/01/2021 - 05:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học An Châu

Tặng quà nhân kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 21/12/2016, Liên đội trường Tiểu học An Châu tặng quà cho một số gia đình chính sách trong xã

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Liên đội trường Tiểu học An Châu phát động phong trào “Áo lụa tặng bà”. Đây là phong trào được phát động đều dặn vào tháng mười hai hằng năm. Hưởng ứng phong trào là tất cả các chi đội và sao nhi đồng trong nhà trường.

Kết thúc đợt vận động, Liên đội đã quyên góp ủng hộ được 1.500.000 đồng bằng tiền tiết kiệm của đội viên thiếu niên và nhi đồng nhà trường.

Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Sơn Động,  ngày 21/12/2016, Liên đội trường Tiểu học An Châu kết hợp với Ban chấp hành Đoàn xã đã đến tặng quà cho một số gia đình chính sách trong xã. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và bằng số tiền quyên góp được, Liên đội đã mua sáu xuất quà mỗi xuất trị giá trên hai trăm nghìn đồng. Đại diện Liên đội, Đoàn xã, Ban giám hiệu nhà trường đã đến tặng quà cho các mẹ có con là liệt sĩ đã hi sinh trong công cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc.

Đến với mỗi mẹ là mỗi tình cảm khác nhau. Thời gian đã lấy đi tuổi trẻ nên có mẹ không còn khỏe và minh mẫn nữa. Cũng có mẹ rưng rưng nước mắt nắm chặt tay Liên đội trưởng mà bảo rằng: “Bà cám ơn các cháu, cám ơn sự quan tâm của nhà trường. Bà mong được sống nhiều năm nữa để được nhìn các cháu khôn lớn và trưởng thành để góp phần xây dựng quê hương mình giàu đẹp nhé!”

Món quà tuy nhỏ chỉ là những chiếc áo len thôi nhưng lại mang tình cảm ấm áp của thiếu niên và nhi đồng trường Tiểu học An Châu sưởi ấm các mẹ trong mùa đông lạnh giá.

 

Bài và ảnh: Vũ Trọng Hiếu (Bí thư chi đoàn trường Tiểu học An Châu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 30
Năm 2021 : 30